KẾT QUẢ KỲ HỌP THỨ BA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ TÂN LẬP, NHIỆM KỲ 2021-2026

Ngày 27/12/2021 Hội đồng Nhân dân xã Tân Lập, tổ chức thành công kỳ họp lần thứ ba khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại Hội trường Nhà văn hóa xã Tân Lập.

Dự Kỳ họp có đồng chí: Lê Thị Nga, UV BTV huyện ủy, Phó CT thường trực HĐND huyện Bắc Sơn, cùng các đồng chí là Đại biểu HĐND huyện Bắc Sơn ứng cử tại xã Tân Lập

Tham dự kỳ họp có Đại biểu HĐND xã, Đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị-xh, tổ chức xã hội, cán bộ công chức ủy ban nhân dân xã, các đồng chí là Bí thư chi bộ, trưởng các thôn trên địa bàn xã.

Chủ tọa cuộc họp là đồng chí Hoàng Doãn Ninh, Phó BT Đảng ủy, CT HĐND xã và đồng chí Dương Công Núi Phó CT HĐND xã.

Tại kỳ họp Ủy ban nhân dân xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Năm 2021 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 gây rất nhiều khó khăn trong công tác thực hiện nhiệm vụ xong nhìn chung kinh tế trên địa bàn xã vẫn tiếp tục có sự chuyển biến tích cực, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng giảm dần tỷ trọng ngành nông nghiệp, tăng dần tỷ trọng ngành kinh doanh dịch vụ và hoạt động sản xuất tiểu thủ công nghiệp: Trong đó nông lâm nghiệp chiếm 70%, kinh doanh dịch vụ chiếm 30% trong tổng cơ cấu kinh tế. Tổng thu nhập bình quân đầu người đạt 36,370.000đ/ năm. Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt trên 1.820 tấn. Nhiều hình thức sản xuất có sự chuyển đổi mô hình, cơ cấu cây trồng vật nuôi nhằm tăng năng xuất chất lượng sản phẩm.

Năm 2021 được giao thực hiện 24 chỉ tiêu trong đó thực hiện đạt và vượt 19 chỉ tiêu so với kế hoạch.

Công tác xây dựng nông thôn mới: có nhiều cố gắng qua đánh giá xã xây dựng NTM nâng cao đạt 4/14 tiêu chí (tiêu chí 2: nhà văn hóa, khu thể thao; tiêu chí 4: về điện; tiêu chí 14: Hệ thống chính trị và An ninh, trật tự xã hội.

- Xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu: tuyên truyền vận động nhân dân chỉnh trang nhà ở, vườn hộ gia đình, xây dựng và tu sửa cổng nhà, làm tường rào mềm, lắp đặt các biển pano tuyên truyền, lắp dựng cổng làng. Thường xuyên quét dọn đường làng, ngõ xóm, chăm sóc và cắt tỉa cây chuỗi ngọc.

Với tinh thần thực hiện tốt các chủ chương đường lối của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước với điều kiện kinh tế phát triển ngày càng cao đáp ứng thu nhập của toàn dân nên các phong trào được duy trì tốt, thực hiện theo Nghị định số 122/2018/NĐ-CP ngày 17 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định về xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Thôn văn hóa”, “Làng văn hóa”, “Ấp văn hóa”, “Bản văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa”; kết quả danh hiệu Khu dân cư văn hoá có 6/6 thôn đạt khu dân cư văn hóa đạt tỷ lệ 100%, trong đó có 01 khu dân cư được công nhận Khu dân cư văn hóa 5 năm liên tục (Thôn Lân Pán, xã Tân Lập),  550/570 hộ đăng ký gia đình văn hóa kết quả bình xét năm 2021 xã đạt 523 hộ trên tổng số 570 hộ đạt 91,75% , cơ quan đăng ký cơ quan văn hoá và đạt danh hiệu cơ quan đạt chuẩn văn hóa năm 2021, đề nghị khen xã đạt chuẩn văn hóa Nông thôn mới 2 năm liên tục.

Công tác Chính sách, Giáo dục, y tế tiếp tục được quan tâm thực hiện, Quốc phòng và an ninh luôn được giữ vững

Tại Kỳ họp các đại biểu đã được nghe các Báo cáo của UBND xã về kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; Kỳ họp thứ 2 HDND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Báo cáo của UBMTTQ Việt Nam xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2021 và những ý kiến, kiến nghị của MTTQ đối với HĐND và UBND xã, các tờ trình của UBND xã về mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng và an ninh năm 2022, tờ trình về dự toán thu ngân sách trên địa bàn, phương án phân bổ ngân sách xã năm 2022.

Hội nghị đã Thảo luận và đưa ra ý kiến đóng góp, Các vị đại biểu dự kỳ họp cũng nhất trí với các nội dung đánh giá về các mặt thực hiện còn hạn chế, vướng mắc được chỉ ra và các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Kỳ họp đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Lê Thị Nga, UV BTV huyện ủy, Phó CT HĐND huyện Bắc Sơn. Đồng chí báo cáo về kết quả kỳ họp thứ tư của HĐND huyện Bắc Sơn khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026.  Và biểu dương những thành tựu mà cán bộ và Nhân Dân xã Tân Lập đã đạt được trong 1 năm vừa qua, đồng thời đã đưa ra những hạn chế yếu kém cần khắc phục trong thời gian tới, đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm về Kinh tế - Chính trị - xã hội - Quốc phòng và an ninh, trong thời gian trước mắt cần quan tâm và thực hiện đảm bảo hiệu quả.

Kỳ họp cũng nhất trí thông qua 03 NGhị Quyết

1. Nghị quyết của HĐND xã về mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, Quốc phòng, an ninh năm 2022.

2. Nghị quyết của HĐND xã về dự toán thu ngân sách trên địa bàn, phương án phân bổ ngân sách huyện năm 2022.

3. Nghị quyết của HĐND xã về thông qua kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND xã năm 2022.

Kỳ họp đã kết thúc vào hồi 11h30 phút ngày 27/12/2021.

BAN BIÊN TẬP TRANG TTĐT