CHIẾN DỊCH CÀI ĐẶT MÃ ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ CÁ NHÂN ( VNeID) TRÊN ĐỊA BÀN XÃ TÂN LẬP

Chiến dịch cài đặt định danh điện tử ( VNeID) trên địa bàn xã Tân Lập

Chiến dịch cài đặt định danh điện tử ( VNeID) trên địa bàn xã Tân Lập, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn đan diễn ra hết sức quyết liệt, Chỉ tiêu giao cho xã là 1000 tài khoản định danh điện tử đến nay xã đã thực hiện đạt hơn 1000 tài khoản, trong đó đã kích hoạt được 50% chỉ tiêu giao, còn lại đang trong quá trình xử lý và xác nhận.

An Ninh

Hiện nay Chính phủ đang chỉ đạo quyết liệt về thực hiện cài đặt Định danh điện tử ( VNeID), tất cả bà con hãy tải ứng dụng VNeID về điện thoại để thực hiện cài đặt nhé. Sau khi cài đặt xong ( Mức 1 và mức 2) chúng ta sẽ được hưởng 1 số tiện ích sau:
- Khi đi đâu chơi xa: CCCD đã được tích hợp trên điện thoại: Không sợ quên CCCD
- Khi đi đâu chơi xa: Không cần phải đến cơ quan CA khai báo Lưu trú -> Vì trên VneID đã tích hợp Khai báo Lưu trú dễ dàng trên app điện thoại.
- Khi đi tham gia giao thông: Giấy phép lái xe đã được tích hợp trên điện thoại -> ko sợ quên giấy phép lái xe; giấy đăng ký xe.
- Khi chẳng may đi viện: Thẻ bảo hiểm y tế đã được tích hợp trên điện thoại-> ko sợ quên thẻ ở nhà
- Có thể thực hiện các giao dịch trên app VneID; và dịch vụ công trực tuyến, các thủ tục hành chính Thay thế thủ tục giấy ngày xưa-> Chúng ta ko cần đến Cơ quan Nhà nước để làm, mất thời gian của công dân.

An Ninh

=> Chúng ta hãy nhớ sau này các thủ tục hành chính bằng giấy dần dần sẽ hủy bỏ, tất cả sẽ thay thế bằng thủ tục điện tử. Nếu ai ko cài đến một lúc nào đó đi thực hiện các thủ tục hành chính sẽ bị vướng mắc.

An Ninh

* Lưu ý: Năm 2021,2022 Chính quyền, CA vận động từng người dân đi làm CCCD nhưng nhiều người nói ko cần làm vì ít đi ra ngoài địa phương. Đến 01/7 vừa rồi Giấy CMND cũ hết giá trị, nhân dân cần đi thực hiện các thủ tục hành chính bị vướng mắc...
=> Vì vậy mọi người hãy cài đặt VneID ngay nhé, để thuận tiện chính cho chúng ta./.