HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ THỰC HIÊN NHIỆM VỤ NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2020-2025

HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ THỰC HIỆN MỤC TIÊU, NHIỆM VỤ NGHỊ QUYẾT

ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2020-2025

Ngày 12 tháng 5 năm 2023 Đảng ủy xã Tân Lập tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp Nhiệm kỳ 2020-2025.

Địa điểm: tại Phòng họp Ủy ban Nhân dân xã Tân Lập.

Thành phần tham gia gồm có: Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND,UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, Công chức UBND xã, Lãnh đạo các đơn vị Trường học, Trạm y tế xã, Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn trên địa bàn xã Tân Lập.

Đảng ủy

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đào Thị Duy Khánh, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện Bắc Sơn, Phó Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy Bắc Sơn.

Chủ trì Hội nghị là đồng chí Dương Doãn Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Lập.

Đảng ủy

Hội nghị đã thông qua dự thảo báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 và dự thảo báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành, Ban thường vụ Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong 3 năm qua, Đảng bộ đã lãnh đạo cả hệ thống chính trị và Nhân dân nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy nội lực, vượt qua khó khăn thử thách, thực hiện hoàn thành và vượt 12/20 chỉ tiêu; 05/20 chỉ tiêu đạt từ 70% và có 03/20 chỉ tiêu đạt dưới 70% so với chỉ tiêu chủ yếu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XVII đã đề ra. Kinh tế của xã tiếp tục phát triển tích cực, cơ sở hạ tần kinh tế - xã hội được tăng cường đầu tư; thu ngân sách trên địa bàn và huy động các nguồn lực cho phát triển ngày càng tăng; lĩnh vực vă hóa - xã hội có nhiều chuyển biến, tiến bộ; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, công tác quốc phòng, an ninh được xây dựng củng cố; hệ thống chính trị được xây dựng kiện toàn, từng bước đáp ứng được yêu cầu trong tình hình hiện nay. Đời sống của người dân được nâng lên rõ rệt.

Hội nghị đã thảo luận và đóng góp 07 ý kiến vào dự thảo của 02 Báo cáo, nhất là về tình hình kinh tế, chính trị - xã hội và Quốc phòng - an ninh của địa phương, việc thực hiện mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao và công tác chuyển đổi số trên địa bàn xã Tân Lập trong tình hình hiện nay.

Đảng ủy

Hội nghị đã được nghe ý kiến phát biểu, chỉ  đạo của đồng chí Đào Thị Duy Khánh, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện Bắc Sơn, Phó Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy Bắc Sơn. Đồng chí đã ghi nhận và biểu dương những thành quả mà Đảng ủy, chính quyền xã Tân Lập đã đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ 2020-2025, đồng thời đồng chí cũng đánh giá nhận xét, chỉ đạo các nhiệm vụ cần tập trung cao để thưc hiện trong thời gian trước mắt như: Thực hiện nghị quyết số 36/NQ-BTV của Ban thường vụ huyện Ủy về xây dựng con người Bắc Sơn, văn minh, thân thiện, kỷ cương. Đặc biệt là việc tổ chức thực hiện việc tang trên địa bàn xã; Nghị quyết số 35/NQ-BTV của Ban thường vụ huyện ủy về công tác Môi trường và Nghị quyết số 49-NQ/TU ngày 28/9/2021 của Ban thường vụ tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Lạng Sơn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Kết luận tại cuộc họp đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu, lĩnh hội ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Đào Thị Duy Khánh, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện Bắc Sơn, Phó Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy Bắc Sơn và đưa ra phương hướng, nhiệm vụ giải pháp chủ yếu thực hiện hết nhiệm kỳ đối với từng lĩnh vực; lĩnh vực kinh tế, Văn hóa - xã hội, quốc phòng- an ninh và xây dựng hệ thống chính trị mà Nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.